Guillermo Abascal trở thành huấn luyện viên khi được 29 tuổi, 1 ngày

Huấn luyện viên là công việc không hề đơn giản, đặc biệt là những người trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức thi đấu bóng đá và dẫn dắt nhân tài. Tuy nhiên những thiên tài vẫn luôn được bộc lộ từ rất sớm thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong đó huấn luyện viên trẻ nhất thế giới chính là đề tài thú vị sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

Huấn luyện viên trẻ nhất thế giới Will Still

Trên thế giới đã xuất hiện những huấn luyện viên bóng đá có tuổi đời còn rất trẻ. Trong đó huấn luyện viên trẻ nhất thế giới đầu tiên phải kể đến là Will Still. Anh sinh ngày 14 tháng 10 năm 1992 tại Braine-l’Alleud, Bỉ. Đến năm 2021, Will Still được tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Beerschot với vai trò huấn luyện viên trưởng. Khi đó anh mới được 28 tuổi, 3 tháng và 6 ngày.

Will Still là huấn luyện viên trẻ nhất thế giới
Will Still là huấn luyện viên trẻ nhất thế giới

Xem thêm: Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới là ai?

Huấn luyện viên Julian Nagelsmann

Julian Nagelsmann (sinh ngày 23/7/1987) từng là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức. Tuy nhiên anh gặp phải chấn thương buộc phải dừng lại sự nghiệp thi đấu. Với niềm đam mê bóng đá vô hạn, Nagelsmann đã lựa chọn sự nghiệp huấn luyện viên. Sau một thời gian làm trợ lý huấn luyện, ngày 27 tháng 10 năm 2015, Nagelsmann tiếp quản CLB Hoffenheim khi được 28 tuổi, 6 tháng và 21 ngày.

Huấn luyện viên Guillermo Abascal

Guillermo Abascal đến từ Tây Ban Nha từng là một cầu thủ nổi bật của lò đào tạo La Masia thuộc CLB Barcelona. Tuy nhiên ông đã theo đuổi việc học tại Học viện đào tạo trẻ Sevilla và HLV thể lực của Đại học Algarve. Abascal luôn nỗ lực để trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp. Đến khi được 29 tuổi, 1 ngày, Abascal đã được tiếp quản câu lạc bộ FC Lugano.

Guillermo Abascal trở thành huấn luyện viên khi được 29 tuổi, 1 ngày
Guillermo Abascal trở thành huấn luyện viên khi được 29 tuổi, 1 ngày

Xem thêm: Ngạc nhiên với top các huấn luyện viên lương cao nhất thế giới

Huấn luyện viên Ryan Mason

Một huấn luyện viên trẻ nhất thế giới khác phải kể đến là Ryan Mason (sinh ngày 13/6/1991). Anh nhận chức huấn luyện viên tạm quyền tại câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur trong 6 trận cuối cùng của mùa giải Ngoại hạng Anh 2020 – 2021. Lúc này Mason mới được 29 tuổi, 10 tháng và 8 ngày. Tuy nhiên thành tích anh có được trong vai trò huấn luyện viên lại đáng nể khi giúp câu lạc bộ giành chiến thắng 4/6 trận.

Huấn luyện viên Ian Cathro

Ian Cathro là một huấn luyện viên bóng đá người Scotland sinh ngày 11/7/1986. Anh được nắm quyền huấn luyện viên trưởng vào năm 2016 cho câu lạc bộ Hearts. Thời điểm này Cathro bước sang 30 tuổi, 4 tháng và 29 ngày. Được biết trước đó, anh đã làm trợ lý huấn luyện viên cho CLB Rio Ave, Valencia, Newcastle United và Tottenham Hotspur nên kinh nghiệm cũng khá vững vàng.

Huấn luyện viên Robert Maaskant

Robert Maaskant sinh ngày 10/1/1969 tại Hà Lan. Ông lần đầu làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ RBC Roosendaal vào năm 2000. Khi đó, ông được 31 tuổi, 7 tháng và 10 ngày nhưng đã tích lũy được không ít kinh nghiệm. Thời gian sau đó, Robert Maaskant tiếp tục dẫn dắt thêm nhiều câu lạc bộ khác phải kể đến là NAC Breda, Go Ahead Eagles, Venlo….

Robert Maaskant là HLV cho RBC Roosendaal khi mới 31 tuổi
Robert Maaskant là HLV cho RBC Roosendaal khi mới 31 tuổi

Huấn luyện viên Jacob Hunter

Jacob Hunter làm huấn luyện viên từ khi mới được 31 tuổi, 8 tháng và 2 ngày. Ngoài ra ông còn được nhiều người biết đến với vai trò Giám đốc thể thao tại Marseille. Trên phương diện dẫn dắt các câu lạc bộ bóng đá, Jacob Hunter được đánh giá cao về tài năng cũng như sự năng nổ, nhiệt tình. Ông được các học trò vô cùng yêu mến và đã để lại nhiều thành tích quý giá.

Huấn luyện viên Yannick Ferreira

Yannick Ferreira là huấn luyện viên trẻ khi làm việc tại câu lạc bộ RSC Charleroi của Bỉ. Cụ thể tuổi trẻ tài cao của Ferreira lúc bấy giờ là 31 tuổi, 10 tháng và 24 ngày. Ông sinh ngày 4/8/1980 tại Bỉ và đã góp khá nhiều công sức cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà. 

Kết luận

Trên đây là những huấn luyện viên trẻ nhất thế giới được Xoilac ghi nhận được. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm vị huấn luyện viên nào trẻ tuổi hơn thì hãy cung cấp cho chúng tôi được biết để cùng thảo luận và xác minh lại nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *