Khái niệm thẻ đỏ

Thẻ đỏ là hình phạt cao nhất trong mỗi trận đấu bóng đá, dùng cho những cầu thủ có lối đá xấu với đồng đội hoặc có thái độ quá khích với cầu thủ đối phương cũng như huấn luyện viên. Trên thực tế, có nhiều cầu thủ đã phải nhận tới hàng chục chiếc thẻ chỉ sau vài trận ra sân. Vậy cụ thể họ là ai? Trong bài viết này, Xoilac sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc danh sách các cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là hình phạt cao nhất mà một cầu thủ hay thành viên bất kỳ trong đội bóng phải chịu. Có hai cách phạt thẻ đỏ trong trận đấu, gồm phạt trực tiếp và gián tiếp. Với cách phạt gián tiếp, thường do cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện đã nhận liên tiếp 2 thẻ vàng trong cùng trận đấu. 

Trong khi đó, phạt thẻ đỏ trực tiếp thường sẽ xảy ra với cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng trên sân, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khoẻ của đối phương. Vậy thẻ đỏ sẽ được phạt cụ thể cho những trường hợp nào? Gồm: 

  • Dùng vũ lực quá mức cố ý hoặc cố tình gây tổn thương đến cầu thủ đối phương. 
  • Có hành vi bạo lực với cầu thủ hoặc bất kỳ thành viên đội bóng đối phương. 
  • Khạc nhổ vào bất kỳ người nào.
  • Cố ý phạm lỗi với mục đích ngăn chặn bóng rõ ràng.
  • Sử dụng ngôn ngữ hoặc cư xử xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục cầu thủ đối phương.
Khái niệm thẻ đỏ
Khái niệm thẻ đỏ

Xem thêm: Danh sách 5 cầu thủ nhiều tiền nhất thế giới hiện nay

5 cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới

Dưới đây là danh sách các cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá. Họ là những gương mặt điển hình có lối chơi “tốc chiến, tốc thắng” trong làng bóng đá thế giới. 

Cựu cầu thủ người Colombia Gerardo Bedoya – 46 thẻ đỏ 

Đứng đầu danh sách là cựu cầu thủ người Colombia Gerardo Bedoya với tổng số 46 thẻ đỏ. Ra sân đá chính trong 49 trận đấu gần nhất cùng đội tuyển bóng đá quốc gia Colombia, nhưng cựu tiền vệ này đã phải nhận đến 46 chiếc thẻ. Sở dĩ anh nhận nhiều thẻ là do anh luôn ra sân với một cái đầu nóng và tâm trạng bốc đồng không kiềm chế được. 

8 năm trở về trước, anh từng bị treo giò 15 trận đấu vì có hành vi hành hung cầu thủ đối phương. 

Tiền vệ nóng tính nhất lịch sử bóng đá Gerardo Bedoya
Tiền vệ nóng tính nhất lịch sử bóng đá Gerardo Bedoya

Xem thêm: Cầu thủ Anh Đức bao nhiêu tuổi cùng những thành tích đáng nể

Trung vệ Sergio Ramos – 26 thẻ đỏ 

Xếp ở vị trí thứ 2 là trung vệ Sergio Ramos với 26 thẻ đỏ. Thi đấu với tâm lý không ổn định, dễ kích động, Sergio Ramos là cầu thủ được mời ra sân nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Gần đây, trong trận đấu giữa Real và Manchester City, Sergio Ramos đã bị đuổi khỏi sân thi đấu bởi hành động không hay với cầu thủ đối phương. 

Trong nhiều trận đấu, anh cũng tỏ rõ thái độ không đúng với ban huấn luyện đội đối thủ và tổ trọng tài. Anh từng bị tước quyền thi đấu trong nhiều giải đấu lớn. 

Trung vệ câu lạc bộ Real Madrid Sergio Ramos
Trung vệ câu lạc bộ Real Madrid Sergio Ramos

Cựu tiền vệ người Pháp Cyril Rool – 25 thẻ đỏ 

Không thua kém Sergio Ramos, Cyril Rool xếp sau anh với tổng 25 thẻ đỏ. Là tiền vệ có lối đá phóng khoáng, háo chiến, Cyril Rool liên tục có những pha chơi bóng không hay với cầu thủ đối phương. Anh từng nhiều lần bị mời khỏi sân thi đấu bởi những lời nói và hành động quá khích. 

Cựu cầu thủ người Pháp Cyril Rool
Cựu cầu thủ người Pháp Cyril Rool

Trung vệ Alexis Ruano Delgado – 22 thẻ đỏ 

22 thẻ đỏ là con số mà trung vệ Alexis Ruano Delgado phải nhận về trong thời gian anh thi đấu trên sân. Vốn là trung vệ có lối đá linh hoạt, Alexis Ruano Delgado dễ bị kích động bởi những pha bao vây và đi bóng “khó chịu” của đối thủ. Điều đó khiến anh bộc phát những pha bóng không hay.

Paolo Montero – 21 thẻ đỏ

Cuối cùng danh sách là cựu cầu thủ Paolo Montero với 21 thẻ đỏ. Chơi ở vị trí trung vệ, Paolo Montero có nhiệm vụ quan trọng trong bảo vệ khung thành đội bóng. Song, với bản tính bốc đồng, Paolo Montero đã không làm tốt vai trò của mình. Anh liên tục có những pha đi bóng chính diện vào cầu thủ đối phương, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe cầu thủ.

Cựu trung vệ người Uruguay Paolo Montero
Cựu trung vệ người Uruguay Paolo Montero

Trên đây là danh sách 5 cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới. Về cụ thể tiểu sử và sự nghiệp cầu thủ sẽ được chúng tôi chia sẻ ở những bài viết sau nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *