Giới thiệu vài nét về huấn luyện viên Calisto

Huấn luyện viên Calisto được biết đến là người có ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao là một trong những thông tin được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Để có được những thông tin chi tiết về vị HLV này cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé. 

Giới thiệu vài nét về huấn luyện viên Calisto 

Giới thiệu vài nét về huấn luyện viên Calisto
Giới thiệu vài nét về huấn luyện viên Calisto

Để có thể nắm bắt được thông tin huấn luyện viên Calisto giờ ra sao giờ ra sao thì bạn cũng cần phải biết một vài thông tin cơ bản về vị HLV này. Tên đầy đủ của ông là Henrique Manuel da Silva Calisto, sinh ngày 16/10/1953 tại Matosinhos, Bồ Đào Nha. Ông từng là HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam trong hai giai đoạn và có được một số những thành tích cao như chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008.

Xem thêm: Top 3 huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới

Tìm hiểu sự nghiệp thi đấu của HLV Calisto 

Sự nghiệp thi đấu của HLV Calisto
Sự nghiệp thi đấu của HLV Calisto

Trước khi đến với sự nghiệp HLV thì ông Calisto đã tham gia 3 mùa bóng trong màu áo của Leixoes SC trong giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Cựu cầu thủ này đã thi đấu tổng 17 trận, ghi được 1 bàn thắng và đó là bàn quyết định tại mùa giải 1973-1974. Năm đó đội bóng của Calisto đã đứng thứ 14 trên BXH. Tuy nhiên sự nghiệp bóng đá của ông đã kết thúc khi ông mới 25 tuổi. 

Xem thêm: Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi, xem ngay để biết!

Tìm hiểu sự nghiệp HLV của Calisto 

Tìm hiểu sự nghiệp HLV của Calisto
Tìm hiểu sự nghiệp HLV của Calisto

Ngoài việc nắm bắt được thông tin huấn luyện viên Calisto giờ ra sao thì chúng ta cũng nên điểm qua những thông tin về sự nghiệp HLV của ông. Trong quá khứ ông đã từng tham gia huấn luyện cho rất nhiều đội tuyển, một số được kể đến đó là Bồ Đào Nha, Việt Nam và Châu Phi. Toàn bộ những đội mà ông làm HLV đều có cho mình nhiều danh hiệu khác nhau. 

Calisto bắt đầu vai trò làm HLV của mình từ năm 1980 và ông đã kiên trì với công việc này đến năm 2014. Trong khoảng thời gian này ông cũng hoạt động tại nhiều CLB cũng như những đội tuyển khác nhau. Cụ thể đó là: Boavista, Varzim, Académica, Salgueiros, Braga, Penafiel, Rio Ave, Đồng Tâm Long An, Việt Nam, Chaves,…. 

Có thể nói ông Calisto là một HLV đẳng cấp và được Liên đoàn bóng đá Châu Âu cấp bằng HLV PRo. Ngoài ra ông còn được chính phủ Bồ Đào Nha cấp huân chương công trạng và CP Việt Nam cấp huân chương Lao Động hạng Ba năm 2010. Có thể thấy công lao ghi được của ông là vô cùng to lớn và không thể phủ nhận. 

Giải đáp thắc mắc huấn luyện viên Calisto giờ ra sao

Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao
Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao

Hiện nay ông đã 70 tuổi và từ năm 2014 ông cũng đá từ bỏ sự nghiệp HLV. Thay vào đó ông quyết định trở về quê nhà và tiếp tục sự nghiệp thể thao nhưng lại ở một cương vị khác. Vậy huấn luyện viên Calisto giờ ra sao, câu trả lời hiện ông đang là giám đốc điều hành TT Thể dục thể thao Matosinhos tại Porto, Bồ Đào Nha. Cựu HLV này đã bắt đầu công việc này từ ngày 20/10/2021. 

Được biết, trung tâm TDTT này nằm ngay trên quê hương của ông Calisto. Đồng thời đây cũng là nơi hàng năm sẽ  diễn ra các hoạt động thể dục thể thao và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng. Tuy công việc của trung tâm khá là mới mẻ với vị cựu HLV này, nhưng bằng niềm đam mê thể thao của mình, chắc chắn Calisto sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 

Ngoài ra, thời gian vừa qua, cựu huấn luyện viên này vẫn luôn nhận được rất nhiều lời mời làm HLV trên toàn thế giới. Các nước bao gồm đó là Trung Quốc, Nhật Bản và trong đó có cả Việt Nam. Ông đã nhận lời mời nhiệt tình từ cậu học trò xuất sắc Lê Công Vinh trong vai trò là cố vấn bóng đá. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuổi tác cùng những dự định của mình và nhiều lý do khác nữa, nên Calisto đã từ chối tất cả các lời mời. 

Như vậy, qua những thông tin trên đã giúp bạn phần nào biết được vị huấn luyện viên Calisto giờ ra sao. Hy vọng với bài viết này của Xoilac đã giúp người hâm mộ có thêm được nhiều hơn các kiến thức về vị HLV Calisto cũng như toàn bộ về môn thể thao vua này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *