Sir Alex Ferguson là linh hồn của Quỷ đỏ

Huấn luyện viên chính là linh hồn của đội bóng bởi sự tài năng của họ sẽ giúp đội bóng có nhiều thành tích tốt nhất. Bởi vậy mà trên thế giới hiện nay có rất nhiều những huấn luyện viên giỏi, nhà cầm quân tài ba. Xoilac sẽ bật mí 4 huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới và được giới chuyên gia đánh giá rất cao về tài chiến lược.

Sir Alex Ferguson – Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới

Vị huấn luyện viên sở hữu nhiều danh hiệu nhất thế giới hiện nay không ai khác chính là Sir Alex Ferguson. Năm 1974, ông chính thức bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình ở câu lạc bộ East Stirlingshire khi mới 32 tuổi. Khi huấn luyện Aberdeen, ông cũng đã cùng đội bóng dành được 10 danh hiệu trong 5 năm.

Sir Alex Ferguson là linh hồn của Quỷ đỏ
Sir Alex Ferguson là linh hồn của Quỷ đỏ

Xem thêm: Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi, xem ngay để biết!

Tuy nhiên, có lẽ, khoảng thời gian huy hoàng nhất trong sự nghiệp cầm quân của Sir Alex Ferguson chính là khi hợp tác với Manchester United. Năm 1986, ông chính thức đầu quân cho Quỷ đỏ. Sự xuất hiện của ông đã giúp cho Quỷ đỏ từ đội bóng ở vị trí 21 trên BXH đã trở thành đội bóng thống trị bóng đá Anh trong 2 thập kỷ liên tiếp.

Trong lịch sử cầm quân của mình, ông đã có được 48 danh hiệu ấn tượng như: Scottish League, Scottish Cup, Scottish League Cup, UEFA Super Cup, EPL, UCL, FA Cup, FA Shield, League Cup, Club World Cup. Dù đã giải nghệ nhưng cho tới hiện nay, Sir Alex Ferguson vẫn là huấn luyện viên xuất sắc nhất và là người có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của Quỷ đỏ. Và dù có bất cứ huấn luyện viên nào tiếp quản MU cũng không thể có được thành tích ấn tượng như ông đã từng làm.

Pep Guardiola – Huấn luyện viên tài ba với 32 danh hiệu

Ngoài Sir Alex Ferguson thì Pep Guardiola cũng là một trong những huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất. Ông cũng được đánh giá là huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Sự nghiệp của ông gắn liền với rất nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn thế giới như: Barcelona, Bayern Munich, Manchester City. Ông đã cùng các đội bóng dành được rất nhiều danh hiệu và cá nhân ông đã có tới 32 danh hiệu. Cụ thể:

Pep Guardiola sở hữu vô vàn danh hiệu khủng
Pep Guardiola sở hữu vô vàn danh hiệu khủng

Xem thêm: Tổng hợp top các cầu thủ dùng nhiều nhất FO4 Hàn 2023

  • Barcelona: La Liga, Spanish Super Cup, Spanish Cup, UCL, UEFA Super Cup, Club World Cup.
  • Bayern Munich: Bundesliga, German Super Cup, UEFA Super Cup, Club World Cup.
  • Manchester City: English Premier League, League Cup, FA Shield, FA Cup.

Phong cách huấn luyện của ông thiên về tấn công hiện đại. Chính bởi vậy mà cả Barcelona, Manchester City hay Bayern Munich đều có lối chơi tấn công cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt, phong cách huấn luyện của ông cũng là hình mẫu cho rất nhiều huấn luyện viên khác học tập. Hơn 700 trận đấu với 3 câu lạc bộ đã thống kê rằng, tỷ lệ chiến thắng của ông là 72.53%. Danh hiệu huấn luyện viên tài năng nhất thế giới dành cho Pep Guardiola quả thực cực kỳ xứng đáng.

Mircea Lucescu – Huấn luyện viên giỏi người Romania

Đối với nhiều người hâm mộ thì Mircea Lucescu vẫn là một vị huấn luyện viên xa lạ. Nhưng nếu tìm hiểu về các huấn luyện viên có nhiều danh hiệu nhất hiện nay thì ông lại là một cái tên ấn tượng. Ông cũng đã cùng những câu lạc bộ mình dẫn dắt dành được nhiều thành tích và giúp ông sở hữu được tới 32 danh hiệu.

Mircea Lucescu là một vị huấn luyện viên tài ba
Mircea Lucescu là một vị huấn luyện viên tài ba

Theo đó, trong sự nghiệp của mình, ông đã huấn luyện 6 đội bóng: Besiktas, Zenit, Rapid Bucharest, Dinamo Bucharest, Galatasaray, Shakhtar. 6 đội bóng đã giúp ông phát huy hết khả năng và nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Ukrainian Super Cup, UEFA Cup, Ukrainian League, Ukrainian Cup, Turkish League, UEFA Super Cup, Romanian Cup, Romania Super Cup, Romanian League, League, Russian Super Cup.

Trong những huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới hiện nay thì đều cho thấy, họ là những vị huấn luyện thành danh ở các câu lạc bộ bóng đá mà không phải đội tuyển quốc gia. Sự xuất hiện của họ không chỉ giúp đội bóng có được nhiều thành tích mà còn thay đổi cả một nền bóng đá. Dấu ấn của họ trong mỗi đội bóng đều cực kỳ lớn. Đây cũng chính là thử thách lớn cho những vị huấn luyện viên sau này. Di sản của họ chắc chắn sẽ là bài học, là tấm gương lớn của các huấn luyện viên trẻ hiện nay noi theo.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *