Có 32 tuyển với 831 cầu thủ tham gia WC 2022

Kỳ World Cup mùa đông đầu tiên trong lịch sử đã diễn ra vô cùng thành công. Qua đây người hâm mộ vẫn thắc mắc có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới tham dự VCK World Cup 2022. Theo đó có tất cả 32 đội tuyển và 831 cầu thủ khắp nơi đã thi đấu ở sân chơi cao nhất bóng đá. Đây cũng chính là con số ấn tượng nhất về số lượng chân sút thi đấu cho WC 2022.

831 cầu thủ của 32 đội tuyển tham dự tại VCK World Cup 2022.
831 cầu thủ của 32 đội tuyển tham dự tại VCK World Cup 2022.

Xem thêm: Top 7 cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới hiện nay

Có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới tham gia VCK World Cup 2022?

World Cup 2022 đã khởi tranh vào mùa đông năm 2022 với nhiều thay đổi thú vị trong khâu tổ chức. Có thể nói lần đầu tiên trong lịch sử sân chơi lớn nhất hành tinh này được tổ chức ở Châu Á. Theo đó, sự kiện hấp dẫn có sự góp mặt của 32 đội bóng trên toàn thế giới và thu hút đông đảo lượng khán giả theo dõi. Thêm vào đó, FIFA cho phép mỗi đội đăng ký đến 26 cầu thủ nên số lượng các chân sút sẽ tăng đến mức kỷ lục.

Như vậy, vòng chung kết World Cup năm 2022 đã có 813 chân sút tham dự trong danh sách chính thức của các đội bóng đăng ký. Phải kể đến danh sách của các đội tuyển tại đấu trường này là 26 cầu thủ nhiều hơn 3 thành viên so với WC ở Nga. Đặt biệt, danh sách cầu thủ được mở rộng từ tối đa 35 cầu thủ lên đến 55 cầu thủ.

Chính vì thế, số lượng cầu thủ tăng cao cũng đem lại sự cạnh tranh trong giải đấu và cả đội hình thi đấu của mỗi tuyển. Không những số cầu thủ tăng hơn sơ với mùa giải 2018, WC 2022 còn cống hiến những trận cầu mãn nhãn cho người xem.

Có 32 tuyển với 831 cầu thủ tham gia WC 2022
Có 32 tuyển với 831 cầu thủ tham gia WC 2022

Xem thêm: Danh sách 5 cầu thủ nhiều tiền nhất thế giới hiện nay

Những điều thú vị độc đáo chỉ có ở WC 2022

Tại giải đấu trên vùng đất Qatar có rất nhiều điều thú vị chưa từng xảy ra trước kia tại giải đấu lớn nhất hành tinh này. Không những có sự thay đổi về số lượng cầu thủ tham gia, những vấn đề khác về WC 2022 vẫn có sức nóng cho đến hiện nay.

Quốc gia tổ chức có diện tích nhỏ nhất

Với diện tích chỉ 11.571 km vuông thì đội chủ nhà Qatar cũng đi vào lịch sử với tư cách là quốc gia đăng cai có diện tích nhỏ nhất ở một kỳ WC. Mặt khác, tất cả các sân vận động đều nằm trong bán kính 50 km. Bên cạnh đó Qatar cũng vượt qua Uruguay để trở thành đội chủ nhà có số dân ít nhất World Cup với 2,9 triệu người.

World Cup được tổ chức có chi phí đắt đỏ nhất

Được biết Qatar là quốc gia có mức thu nhập đầu người cao nhất thế giới nhờ nguồn kinh tế dầu mỏ. Thậm chí, quốc gia này còn là nơi có trữ lượng khí đốt lớn thứ 3 trên thế giới. Vậy nên không có gì lạ khi Qatar tổ chức WC có chi phí cao nhất lịch sử với 220 triệu USD.

World Cup 2022 là kỳ tổ chức đắt đỏ nhất của sân chơi lớn nhất hành tinh.
World Cup 2022 là kỳ tổ chức đắt đỏ nhất của sân chơi lớn nhất hành tinh.

Trái bóng đặc biệt nhất của WC 2022

Al Rihla sẽ là trái bóng tham gia chính thức của kỳ WC 2022 tại Qatar. Đây cũng là phiên bản độc lạ nhất lịch sử của giải đấu này. Trái bóng có màu trắng ngọc và những đường nét trang trí nổi bật. Một trong những cải tiến vượt bậc của quả bóng là Speedshell. Điều này giúp cho tốc độ của trái bóng đạt hiệu quả cao nhất bởi một cú sút hoàn hảo, thách thức phản xạ của thủ môn.

Những đội tuyển châu Âu nào có lượng cầu thủ tham dự WC nhiều nhất?

Số lượng cầu thủ tham gia WC 2022 tăng hơn so với mùa giải trước. Vậy có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới trong các đội tuyển Châu Âu tham gia mùa giải WC vừa qua? Theo Xoilac thì Real Madrid có 13 cầu thủ, Manchester United ra sân với con số 14, Manchester City có 15 chân sút, Barcelona là 16 cầu thủ và Bayern München đứng đầu khi có 17 cầu thủ tham gia WC 2022.

Như vậy, 831 cầu thủ chính là câu trả lời cho có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới tham dự vòng chung kết WC 2022. Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đã trải qua một kỳ thi đấu đáng nhớ với nhiều điều thú vị. Cùng chờ đợi những màn trình diễn đẳng cấp đến từ những đội bóng của sân chơi bóng đá lớn nhất thế giới vào năm 2026.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *