Pep Guardiola là HLV thành công nhất của Barca

Trong lịch sử bóng đá, Barca là tên tuổi lớn với thời gian phát triển dài. Theo đó, đã có rất nhiều Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ tạo nên các thành tích khác nhau. Tuy nhiên, có những tên tuổi tạo lập nên thành tích khó quên, tạo thành lịch sử của bóng đá. Hãy cùng Xoilac điểm danh ngay các HLV qua các thời kỳ nổi bật nhất của CLB này ngay. 

Johan Cruyff – Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ khó quên nhất

Johan Cruyff là tên tuổi HLV được ca tụng và kính trọng tại Barca. Ông có hợp đồng HLV với tuyển từ năm 1988 đến 1966. Khi đó, Barca hoảng loạn, chưa có lối đi riêng. HLV này chính là người xác định rõ lối đi và thay đổi hoàn toàn đội bóng. 

Johan Cruyff thay đổi Barca, đưa ra lối đá mới là tiki taka. Những mới mẻ trong đội hình mang đến cho CLB hơn 11 danh hiệu khác nhau. Đây được xem là Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ khó quên nhất và có ảnh hưởng lớn nhất của CLB này. Ông thật sự đã tạo nên một Barca lột xác với các cầu thủ kỹ thuật cao, có đủ danh hiệu và có đầy các kỷ lục đáng nể. 

Johan Cruyff - Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ khó quên nhất
Johan Cruyff – Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ khó quên nhất

Xem thêm: Thông tin chính xác về huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao

Louis van Gaal – Huấn luyện viên Barca vẻ vang nhất

Một trong những HLV tạo nên sự vẻ vang cho Barca phải kể đến Louis van Gaa. Ông là vị HLV dẫn dắt Barca từ 1996 đến 1997. Cầu thủ này mang đến kỳ vọng lớn cho Barca, tạo nên một Barca thực lực và danh tiếng.

Ngay mùa giải đầu tiên dẫn dắt, Louis van Gaal giúp Barca có 3 danh hiệu cao quý là La Liga, siêu cúp châu Âu và Cúp nhà vua. Năm tiếp theo, ông cũng đưa Barcelona vô địch La Liga thêm một lần nữa. Tổng cộng, Louis van Gaal dẫn 201 trận đấu chính thức của Barca, tạo nên những thành tích ấn tượng chưa từng thấy.

Louis van Gaal là huấn luyện viên Barca vẻ vang nhất
Louis van Gaal là huấn luyện viên Barca vẻ vang nhất

Xem thêm: 3 huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ huy hoàng nhất

Carles Rexach – Vị HLV Barca với các thành công đáng nhớ  

Carles Rexach dẫn dắt Barca ở giữa mùa 1988, 1991 cho đến 1996 thay thế cho   Johan Cruyff khi bị bệnh. Về sau, Ông đảm nhiệm chính thức HLV của CLB vào mùa giải 2001 – 2002. Kết thúc mùa giải năm 2001, ông giúp đội bóng sân Nou Camp có vé dự Champions League. Ngay năm sau đó, ông đưa Barca thành 1 trong 4 CLB mạnh nhất ở La Liga. 

HLV Carles Rexach đã có nhiều lần giúp Barca giành được nhiều thành công vẻ vang, ở các mùa bóng đá khác nhau. Kết thúc mùa giải năm 2001, ông giúp đội bóng sân Nou Camp có vé dự Champions League. Vì thế, khi nhắc đến tên tuổi HLV Barca qua các thời kỳ nổi tiếng, fan hâm mộ luôn nhắc tới Carles Rexach.

Carles Rexach là vị HLV với các thành công đáng nhớ của Barca
Carles Rexach là vị HLV với các thành công đáng nhớ của Barca

Pep Guardiola – HLV vĩ đại của Barca qua các thời kỳ

Nhắc đến tên tuổi HLV vĩ đại nhất của Barca qua các thời kỳ thì không thể không nhắc tới Pep Guardiola. Ông là HLV thành công nhất của Barca khi cùng CLB có hơn 14 danh hiệu lớn nhỏ. Ông cùng Barca đã có cú ăn 6 ấn tượng ở mùa giải 2008/2009.

Thời Pep Guardiola, Barca thật sự là một thế lực khiến cả châu Âu phải khiếp sợ và dè chừng. ông phát huy hết tốc lực và sức mạnh của lối đá tiki taka thế mạnh của đội bóng. Các thiên tài thời Pep như Xavi,  Iniesta, Busquets,…oanh tạc khắp các đấu trường làm chao đảo rất nhiều sân đấu. 

Pep Guardiola là HLV thành công nhất của Barca
Pep Guardiola là HLV thành công nhất của Barca

Gerardo ‘Tata’ Martino – Tên tuổi rạng danh HLV Barca qua các thời kỳ

Trong năm 2013-2014, Gerardo ‘Tata’ Martino là người tạo nên thành tích tuyệt vời cho Barca. Vị HLV này đã cùng Barca giành được nhiều giải thưởng lớn trong thời gian nắm quyền của mình. 

Chúng ta có thể kể đến điển hình là thành tích Siêu Cúp Tây Ban Nha. HLV này đã dẫn dắt CLB giành chiến thắng trước Atlético Madrid rất vẻ vang. Thời Martino, Barca ra sân tự tin, đầy tự hào, khiến nhiều đối thủ phải lo lắng.

Gerardo ‘Tata’ Martino là người tạo nên thành tích tuyệt vời cho Barca
Gerardo ‘Tata’ Martino là người tạo nên thành tích tuyệt vời cho Barca

Cập nhật các Huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ thành công hàng đầu đã có. Tuy nhiên, CLB cũng còn nhiều thời kỳ vẻ vang khác, bạn có thể tìm hiểu thêm. Bên cạnh sự đóng góp của HLV thì các cầu thủ, đẳng cấp của đội bóng cũng tạo nên các thành công vẻ vang này. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *