Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao là câu hỏi thú vị thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là một tiêu chuẩn trong bóng đá mà trọng tài cũng như các huấn luyện viên phải tuân thủ. Những quy định cụ thể về trường hợp phạt thẻ đỏ dành cho huấn luyện viên bóng đá sẽ được Xoilac đề cập chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây cho các bạn quan tâm theo dõi.

Thẻ đỏ được quy định với HLV trong một số trường hợp mắc lỗi
Thẻ đỏ được quy định với HLV trong một số trường hợp mắc lỗi

Xem thêm: Thông tin huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?

Trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ 

Trong bóng đá, không chỉ có cầu thủ mới bị phạt thẻ đỏ mà kể cả huấn luyện viên cũng có thể bị dính vào trường hợp này. Cụ thể các tiêu chí để phạt thẻ đỏ cho huấn luyện viên là:

  • Huấn luận viên có lời lẽ thô tục, khích bác chửi thề trọng tài hay đối thủ. 
  • Huấn luyện viên có những hành vi không tốt, không biết kiểm soát thái độ bực tức của mình mà quăng quật đồ vật, ném đá, ném chai, khạc nhổ….
  • Huấn luyện viên thể hiện thái độ cục súc và bạo lực dành cho đối thủ, ngăn cản đối thủ thi đấu. 
  • Huấn luyện viên không bảo ban được đội ngũ nhân viên của mình khi họ có những hành vi, cử chỉ vô văn hóa và thiếu trách nhiệm.
Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao khi thái độ với trọng tài
Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao khi thái độ với trọng tài

Xem thêm: FIFA Online 4 nặng bao nhiêu GB – Chơi ở máy cấu hình yếu?

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

Trong trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Cụ thể tùy từng tình huống mà huấn luyện viên sẽ nhận mức phạt riêng với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Trong đó những HLV đang trong giai đoạn thử việc sẽ có mức phạt nặng hơn, thậm chí gấp đôi hình phạt so với HLV chính thức của đội bóng. 

Huấn luyện viên là công việc không hề đơn giản, đòi hỏi cao ở ý thức, trách nhiệm để có trận đấu văn minh, lịch sự. Đặc biệt với những người đã từng dính thẻ đỏ thì càng cần phải cẩn trọng hơn để không tái phạm. Trong đó mức phạt nặng nhất mà huấn luyện viên có thể phải đối mặt chính là bị xóa tên ra khỏi danh sách hiệp hội. 

Một số ví dụ về huấn luyện viên đã bị phạt thẻ đỏ

Thực tế trong các trận đấu bóng đá đã diễn ra, có không ít các huấn luyện viên đã bị trọng tài bắt lỗi và phạt thẻ đỏ. Phần lớn các lỗi thường gặp là do phản ứng của HLV khi trọng tài đưa ra quyết định xử phạt một ai đó. Sau đây là một số ví dụ điển hình về thẻ đỏ mà huấn luyện viên đã từng gặp phải. Đó là:

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Park Hang Seo là huấn luyện viên quen thuộc của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và cũng vì đội tuyển mà nhận thẻ đỏ. Hành vi này của ông xuất hiện trong Seagame 30 khi chứng kiến cầu thủ Trọng Hoàng bị chơi xấu trong trận bán kết với U22 Campuchia. Lần tiếp theo mà HLV Park bị trọng tài rút thẻ là trận đấu gặp U22 Indonesia bởi thái độ gay gắt khi thấy học trò bị va chạm.

Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ
Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ

Huấn luyện viên Giovanni Alosi

HLV Giovanni Alosi bị ăn thẻ đỏ vào ngày 27/09/2021 trong trận chạm trán giữa Carpignano với Oleggio Castello. Ông đã đấm thẳng vào mặt trọng tài sau khi tranh cãi không thành vì thấy bất công cho cầu thủ của mình. Thực tế đây là hành vi bạo lực không thể chấp nhận được và với chiếc thẻ đỏ, Alosi đã phải nhận hình phạt thích đáng. Trận đấu này cũng buộc phải kết thúc sớm và kết quả xử cho Oleggio Castello thắng 3-0.

Huấn luyện viên Velizar Popov

Huấn luyện viên Velizar Popov bị phạt thẻ đỏ trong trận đấu U23 Myanmar gặp U23 Đài Loan. Lúc này là phút thi đấu thứ 73, khi trọng tài thổi phạt cầu thủ Myanmar vì xảy ra lỗi vi phạm với cầu thủ đối phương từ phía sau. HLV Velizar Popov trong cơn bất bình và nóng giận đã có những thái độ bức xúc với trọng tài. Chính vì thế ông đã bị buộc dừng chỉ đạo trận đấu gặp U23 Việt Nam diễn ra ít ngày sau đó. 

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy rằng huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao là một nội dung quan trọng mà trọng tài cần phải ghi nhớ. Theo đó bản thân huấn luyện viên cũng cần biết né tránh để không dính phải sai phạm gây ảnh hưởng cho cả bản thân lẫn đội bóng. Các thông tin trên đây được cập nhật rất chi tiết và đầy đủ sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn toàn diện về bóng đá.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *