Kiatisak là HLV thành công với nhiều giải thưởng

Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu là câu hỏi nhận nhiều sự quan tâm lớn của cổ động viên Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung. Với những ai chưa biết thì ông là một huấn luyện viên có tầm ảnh hưởng lớn đến bóng đá Thái Lan. Hiện tại, Kiatisak đang là huấn luyện viên của Hoàng Anh Gia Lai và luôn được bầu Đức săn đón. Suốt sự nghiệp của mình, Kiatisak đem về nhiều giải thưởng danh giá nên được đánh giá cao trên phương diện cầu thủ lẫn HLV.

Thông tin mới nhất về huấn luyện viên Kiatiak.
Thông tin mới nhất về huấn luyện viên Kiatiak.

Xem thêm: Chi tiết về huấn luyện viên MU qua các thời kỳ hưng thịnh

Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?

Có thể nói Kiatisak là huấn luyện viên người Thái Lan. Ông có tên đầy đủ là Kiatisak Senamuang và sinh ngày 11/8/1973. Theo đó, trước khi bén duyên với bóng đá ông từng là sĩ quan cảnh sát. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn thể thao vua ông đã tham gia vào bóng đá chuyên nghiệp. Vì niềm đam mê có sẵn nên Kiatisak chăm chỉ luyện tập và nhanh chóng có tên trong các câu lạc bộ.

Thêm vào đó, sự nghiệp của cầu thủ ghi dấu bằng nhiều giải thưởng khác nhau. Ngoài ra, ông luôn là nỗi ám ảnh của nhiều thủ môn tại khu vực bóng đá Châu Á lúc này. Được biết câu lạc bộ cuối cùng mà ông gắn bó chính là Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam. Sau khi giải nghệ Kiatisak đã chuyển hướng sang làm huấn luyện viên.

Kiatisak đang làm huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai.
Kiatisak đang làm huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai.

Xem thêm: Miura Toshiya là ai? Huấn luyện viên Miura giờ ra sao?

Sự nghiệp thi đấu thăng hoa và huấn luyện viên của Kiatisak

Theo Xoilac, Kiatisak được người hâm mộ nhận định là cầu thủ thi đấu thành công nhất trong lịch sử Đông Nam Á. Trong suốt quá trình ra sân của mình, ông đã ghi được 251 bàn thắng. Chưa kể sự nghiệp chơi bóng của Kiatisak trải qua nhiều câu lạc bộ của các quốc gia như Anh, Singapore, Việt Nam và Malaysia.

Sau khi chuyển hướng sang làm huấn luyện viên thì bến đỗ đầu tiên của ông chính là câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Đặc biệt vào năm 2013 Kiatisak giữ vai trò huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan. Phải kể đến ông giúp cho Thái Lan mang về nhiều thành tích đáng giá như vô địch AFF Cup, bán kết ASIAD,… Với thất bại của đội tuyển Thái lan trong trận đấu vòng loại WC 2018 thì Kiatisak đã quyết định chia tay đội tuyển và lựa chọn HAGL cho đến thời điểm hiện tại.

Những danh hiệu đạt được của Kiatisak

Có thể khẳng định rằng Kiatisak là cầu thủ có sự nghiệp thi đấu ấn tượng cũng như là một huấn luyện viên thành công nhất. Vậy nên ông xứng đáng trở thành huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á. Qua đây có thể kể đến một số giải thưởng mà Kiatisak đã đạt được sau khi làm cầu thủ:

Giải thưởng dưới vai trò cầu thủ

Khi còn ra sân với vai trò  là cầu thủ, Kiatisak đã đem về số lượng giải thưởng danh giá như sau:

 • Vô địch Tiger Cup các mùa giải 1996, 2000, 2002
 • HCV SEA Games những mùa giải sau: 1993, 1995, 1997 và 1999
 • Hạng tư Asian Games hai năm 1998 và 2002
 • Cúp Nhà vua những mùa giải 1994, 2000 và 2006
 • Indonesian Independence Cup năm 1994
 • Kor Royal Cup: 1989 với năm 1993
 • S-League mùa giải 2002
 • V-League: 2003 và 2004
 • Siêu cúp Quốc gia hai mùa giải 2003, 2004
 • Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup năm 2000.

Những danh hiệu dưới vai trò huấn luyện viên

Kiatisak là HLV thành công với nhiều giải thưởng
Kiatisak là HLV thành công với nhiều giải thưởng

Mặc dù kết thúc sự nghiệp cầu thủ, những niềm đam mê bóng đá của Kiatisak vẫn không bị dập tắt. Ông quyết định ở lại sân bóng khi chuyển qua làm HLV. Tại vị trí này, Kiatisak đã đem về những chiến lược hoàn hảo cho đội bóng. Vì thế, chúng ta thấy được một tràn danh sách những giải thưởng mà Kiatisak đang sở hữu gồm:

 • Vô địch Tiger Cup năm 1996, 2000 và 2003 cùng đội tuyển Thái Lan.
 • Đạt huy chương vàng SEA Game môn bóng đá nam vào các năm 1993, 1995, 1997 và 1999 trong màu áo đội tuyển quốc gia Thái Lan.
 • Vô địch Cúp Nhà vua ở những năm 1994, 2000 và 2006 cùng đội tuyển Thái Lan.
 • Cùng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vô địch V League hai năm liên tiếp 2003 và 2004.

Qua những thông tin về tiểu sử Kiatisak cũng như huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu thì bạn đã biết thêm về nhạc trưởng đang dẫn dắt HAGL. Với sự chỉ dẫn chuyên nghiệp của mình sẽ giúp cho đội câu lạc bộ có những trận đấu thăng hoa hơn ở V League năm nay.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *