Huấn luyện viên Philippe Troussier đã từng có nhiều cơ hội để huấn luyện cho nhiều đội bóng.

Trong khoảng thời gian gần đây, nam huấn luyện viên nhận được nhiều sự quan tâm và tốn không ít giấy bút của giới truyền thông thì phải kể đến huấn luyện viên Philippe Troussier. Vậy HLV này có kinh nghiệm dẫn dắt như thế nào và cơ duyên nào đã đưa ông đến với nước ta. Trong bài viết này, Xoilac sẽ giúp bạn biết chi tiết hơn về HLV dày dặn kinh nghiệm này.

Giới thiệu vài nét về huấn luyện viên Philippe Troussier

Philippe Troussier được nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới biết đến là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Pháp. Nam HLV này sinh ngày 21 tháng 3 năm 1955 và ông đã có nhiều kinh nghiệm dày dặn trong việc dẫn dắt các đội tuyển tham gia thi đấu.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã từng có nhiều cơ hội để huấn luyện cho nhiều đội bóng.
Huấn luyện viên Philippe Troussier đã từng có nhiều cơ hội để huấn luyện cho nhiều đội bóng.

Xem thêm: Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền – Cách tính thuế hiệu quả

Troussier đã có cơ hội được làm việc với nhiều đội bóng quốc gia và câu lạc bộ nổi tiếng trên khắp thế giới. Ông đã từng là huấn luyện của các đội tuyển quốc gia lừng lẫy, mà trong đó chúng ta có thể kể đến đội tuyển bóng đá Quốc gia Maroc, Burkina Faso, Nigeria, Qatar và Nam Phi.

Thêm vào đó, vị huấn luyện viên bóng đá Troussier này cũng đã có cơ hội được đồng hành cùng với một số câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Ông đã huấn luyện cho nhiều CLB, như Marseille (Pháp), Kyoto Purple Sanga (Nhật Bản), CLB Shenzhen Ruby (Trung Quốc), Al-Hilal (Saudi Arabia), CLB bóng đá Bình Dương (Việt Nam).

Huấn luyện viên Philippe Troussier có phong cách huấn luyện đặc biệt

Ông là một trong những huấn luyện viên được đánh giá rằng là có phong cách nghiên cứu và chiến thuật chơi bóng rất chặt chẽ. Những đội bóng mà Troussier thường dẫn dắt đều thể hiện được sự mạnh mẽ và luôn có khả năng phòng ngự tốt.

HLV bóng đá Philippe Troussier gắn liền với tiếng vang của Nhật Bản

Vào năm 2000 tại kỳ Olympic Sydney, HLV bóng đá Troussier đã đồng hành cùng với đội tuyển Olympic Nhật Bản khi lọt vào tứ kết môn bóng đá. Cũng trong năm này, HLV cũng đã giúp cho đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản vô địch giải Asian Cup. Khi đã thắng đội tuyển Saudi Arabia với kết quả ấn tượng là 1-0.

HLV bóng đá Troussier đã góp phần mang đến những tiếng vang cho đội bóng Nhật Bản.
HLV bóng đá Troussier đã góp phần mang đến những tiếng vang cho đội bóng Nhật Bản.

Xem thêm: Có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới thi đấu World Cup 2022

Một năm sau đó, Troussier đã đưa Samurai xanh lên vị trí mới, đó chính là ngôi Á quân giải Cúp Liên đoàn các châu lục.

Những thành tích này nó được vị như là một bước đệm hoàn hảo để giúp cho chiến dịch World Cup vào năm 2002 được diễn ra một cách bùng nổ hơn. Dưới sự đồng hành của ông, đội tuyển bóng đá Nhật Bản đã rất là xuất sắc khi lọt vào vòng loại của 16 đội bóng mạnh nhất của giải đấu.

Về giải thưởng cá nhân, HLV bóng đá Troussier cũng đã xuất sắc khi đạt được giải Huấn luyện viên bóng đá có hoạt động xuất sắc nhất tại khu vực Châu Á vào năm 2000. Thêm vào đó, ông cũng được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đưa vào danh sách là một trong những Đại sảnh Danh vọng bóng đá Nhật Bản.

Troussier là nam huấn luyện viên bóng đá có trong mình nhiều giải thưởng danh giá.
Troussier là nam huấn luyện viên bóng đá có trong mình nhiều giải thưởng danh giá.

Huấn luyện viên Philippe Troussier có duyên với Việt Nam

Từ tháng 6/2018, ông đã có duyên đến với nền bóng đá của Việt Nam, khi lần đầu đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Khi U19 chia tay với HLV Hoàng Anh Tuấn thì đến tháng 9/2019, huấn luyện viên Philippe Troussier là người được chọn để dẫn dắt cho U19 thi đấu.

Đối với lứa cầu thủ U19 thì người thầy này đã để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt trong phong cách dẫn dắt.

Huấn luyện viên này có phong cách rèn luyện các cầu thủ khá là đặc biệt.
Huấn luyện viên này có phong cách rèn luyện các cầu thủ khá là đặc biệt.

Ông được nhiều người đặt với cái tên là “Phù thuỷ trắng”, bởi vì đã từng cho các cầu thủ tập luyện một cách cật lực, đến tận 23 giờ. Bởi vì trong đợt này cầu thủ nước ta phải thi đấu trong khung giờ muộn, nên ông muốn rằng các học trò của mình có thể sớm làm quen được với giờ giấc. 

Mặc dù lúc đầu các cầu thủ còn khá lạ lẫm, nhưng sau đó đã bắt đầu quen dần với môi trường và rất hào hứng để tập luyện.

Tóm lại, huấn luyện viên Philippe Troussier là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt các đội tuyển có thành tích chơi bóng tốt. Vì vậy khi đến với Việt Nam ta đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn bóng đá.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *